Đối với những người mới tập tành bắt đầu thiết kế một trang dù cho mục đích cá nhân hay kinh doanh thì đều có những bở ngỡ ban đầu nhất định. Vậy nên hôm nay, dưới góc nhìn cá nhân, Congcuquangcao.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về WordPress cũng như đưa một số ý kiến về nền tảng để người dùng dễ dàng hơn khi bắt đầu.

wordpress-la-gi
WordPress là gì?

Vậy WordPress là gì?

WordPress là nền tảng dùng cho việc phát triển web và blog mạnh cũng như phổ biến nhất hiện nay. Nói một cách chuyên ngành hơn, WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng MySQL database.

Kể từ khi ra đời vào năm 2003, WordPress phải nói đã “xâm chiếm” Internet khi tổng số lượng website trên thế giới làm bằng nền tảng này chiếm tới 27%, và trong số này có rất nhiều trang web nổi tiếng đã chọn WordPress là công cụ để phát triển. Nổi tiếng có thể kể đến là CNN, Sony Music, BBC America,….

Vậy lợi ích nào giúp cho người mới tìm hiểu về WordPress dễ dàng hơn?

Tạm ngưng tìm hiểu về WordPress về nguồn gốc, chúng ta sẽ bước sang lợi ích để có cái nhìn sâu hơn. Lợi ích của WordPress phần nào đã được chứng minh khi đạt 25% trong tổng số 100 websites lớn nhất thế giới. Chúng tôi sẽ đưa ra một số thứ cơ bản mà người mới bắt đầu làm WordPress sẽ cần thiết.Dễ dàng sử dụng dù chưa biết gì

  • Dễ dàng sử dụng dù chưa biết gì

Đây là công cụ cơ bản nhất để thiết kế một website, vốn được làm ra để viết blog, giờ đây WordPress đã phát triển mạnh ra cả thương mại điện tử lẫn trang tin tức. Tức là WordPress thật sự trở nên rất linh hoạt nếu người sử dụng có nhiều ý tưởng. Việc tương tác trên nền tảng rất đơn giản cho việc tạo một website cơ bản nhưng nếu bạn muốn tối ưu website bạn sẽ cần biết nhiều hơn về coding

Wordpress- khong-kho
Xây dựng một trang cơ bản không hề khó
  • Plugin đang dần hoàn thiện

Tìm hiểu về WordPress thì tất nhiên sẽ phải biết về plugin. Đây là phần mở rộng mà người dùng phải tìm và cài đặt nhằm tối ưu hóa và bổ sung thêm vài tính năng cho website của mình. May mắn thay, với một bề dày phát triển và các trang web nổi tiếng, plugin của WordPress đã phần nào hoàn thiện, ít lỗi, cung cấp đúng nhu cầu của người dùng với nhiều mục đích sử dụng. Đặc biệt hơn, thứ mà luôn khiến người Việt Nam thích thú đó là miễn phí.

Plugins của WordPress đã rất hoàn thiện
  • Nhiều bộ theme độc đáo

Cũng được miễn phí như plugin, theme của WordPress được xây dựng cho phép người dùng được tùy biến cao và sử dụng linh hoạt. Tùy vào khả năng sang tạo của người dùng, một theme có thể có nhiều mục đích sử dụng, tùy biến để biến nó mang dấu ấn riêng của bản thân. Tất nhiên không hề có code nếu bạn là một Newbie (người mới học), chỉ việc kéo thả, tận dụng bộ mã CSS sẽ giúp hoàn thiện trang web hơn nếu bạn biết cách sử dụng.

theme-wordpress
  • Hỗ trợ sẵn cho nền tảng di động

Các lập trình viên hiện nay đang càng ngày dành nhiều thời gian để quan tâm nhiều hơn về nền tảng di động hay tablet, lý do vì số lượng điện thoại hiện nay mà người dân sở hữu rất nhiều, hầu như ai cũng sử dụng smartphone khiến việc hỗ trợ cho nền tảng này là điều rất quan trọng, nhất là đối với các trang web mang nhiều tính giải trí. Với WordPress, phần theme đã tích hợp luôn giao diện cho điện thoại giúp người làm đỡ phải mất công phải thiết kế thêm cho nền tảng di động.

wordpress-tren-dien-thoai
  • Cộng đồng sử dụng WordPress rất đông

Một cộng đồng tốt sẽ giúp người tìm hiểu về WordPress thành thạo hơn, cũng như là trở nên chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy, với số lượng lớn trang web sử dụng WordPress, ở trên mạng xã hội đã có rất nhiều fanpage được lập nên nhằm chia sẻ những bí kíp, hướng dẫn giúp trang web trở nên chuyên nghiệp hơn.

cong-dong-wordpress

Lời kết
Sau những lợi ích trên, bạn sẽ sử dụng hay tiếp tục vận hành trang web về dưới nền tảng WordPress. Nếu bạn thật sự hứng thú về công cụ này, hãy tiếp tục thôi dõi Congcuquangcao để được tìm hiểu thêm.

Bạn thấy bài viết thế nào

Hãy đánh giá chúng tôi

Average rating / 5. Vote count: