Một trang Web có nhiều người truy cập tất nhiên là một trang Web đi hàng đầu về nội dung. Ngoài ra, đó có thể là kết quả của việc sử dụng SEO tốt và có những từ khóa thật chất lượng. Vậy nên để leo top, chúng ta sẽ đi nghiên cứu về từ khóa và tìm hiểu về các công cụ phân tích từ khóa.

Vậy nghiên cứu từ khóa là gì?

Internet thì ngày càng rộng lớn và những website là một trong những nhân tố giúp mở rộng nó. Và với hàng triệu website chỉ tính trong nước, liệu website của bạn có tồn tại được không chứ chưa nói đến xuất hiện trên Google. Thậm chí xuất phát điểm trễ hơn đã là một thiệt thòi to lớn. Tuy vậy không phải không có những website tăng trưởng đáng kể dù vừa ra đời. Chính là nhờ sử dụng từ khóa.

phan-tich-tu-khoa
Phân tích từ khóa rất quan trọng

Vậy một doanh nghiệp muốn tăng lượng khách hàng tiếp cận phải đi nghiên cứu từ khóa. Phân tích từ khóa không thật sự đơn giản nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, chuyên nghiệp, hoặc là một người đi đầu. Vậy hỗ trợ cho nghiên cứu từ khóa thì chúng ta nên sử dụng gì?

Một số công cụ phân tích từ khóa hữu dụng

Từ khóa là một phần của SEO và sẽ giúp SEO đạt hiệu quả cao hơn nếu biết cách tận dụng. Và hiện nay trên Google, từ khóa xuất hiện ở khắp nơi bất cứ khi có người dùng nhập truy vấn để tìm kiếm. Hình ảnh, tiêu đề, âm thanh, video được public trên mạng đều có những từ khóa riêng giúp cho người có nhu cầu có thể tìm được. Từ khóa càng đặc biệt, đúng nhu cầu thì càng có thứ hạng cao và tất nhiên nhiều lượt truy cập. Vậy dưới đây sẽ là một số công cụ giúp phân tích từ khóa đang nổi và nhu cầu của nó.

  • Google Keyword Planner

Là công cụ của chính ông lớn Google mà chúng ta muốn tìm hiểu. Thật ra Google không hề đưa ra cách hoạt động của bộ máy tìm kiếm. Nhưng may thay “hắn ta” lại đưa ra các tuy chuẩn để giúp các nhà SEOs có thể nghiên cứu. Chính vì vậy Google Keyword Planner (GKP) là một công cụ mang tính hoàn thiện nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Hơn nữa, GKP lại là công cụ miễn phí và còn giúp doanh nghiệp lên kế hoạch, nghiên cứu đối thủ và cuối cùng là tính toán chi phí cho dự án.

Miễn phí nhưng vẫn tốt
  • KeywordTool.io

Là một công cụ vừa có bản free vừa có bản trả phí. Với bản miễn phí, người dùng sẽ biết được những từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn quan tâm. Nếu trả phí, bạn sẽ được biết thêm về lượt tìm kiếm từ khóa liên quan trong một tháng hay một năm hay mật độ sử dụng của nó

Nhẹ nhàng, dễ sử dụng nhưng mất phí để trải nghiệm tốt hơn
  • Google Trends

Khác với GKP, Google Trends sẽ chuyên về các xu hướng tìm kiếm, thứ mà mọi người gõ lên để truy vấn. Các từ khóa nổi bật qua các năm cũng được ghi nhận và chia thành các lĩnh vực. Nếu biết kế hợp giữa GKP và Trends, doanh nghiệp sẽ có thể phân tích từ khóa một cách hiệu quả nhất và đạt được thứ hạng cao trên tìm kiếm.

  • Công cụ phân tích từ khóa 3F

Là một công ty công nghệ cung cấp công cụ hỗ trợ Marketing cho doanh nghiệp, tại website fff.com.vn cung cấp sẵn cho khách hàng về bộ công cụ phân tích từ khóa. Chỉ cần một từ khóa đầu tiên, website FFF sẽ hiển thị các từ khóa liên quan. Hơn thế nữa, công cụ còn cho biết top các web sẽ dụng từ khóa tốt nhất và lịch sử hiển thị của từ khóa trong vòng một tháng. Chi phí và top trung bình cũng là thông số hữu ích cho doanh nghiệp.

Lời kết

Phía trên là các công cụ giúp một doanh nghiệp có thể phát triển một kế hoạch hoàn chỉnh. Lựa chọn đúng hướng đi để đạt được mục tiêu doanh nghiệp. Sau khi đọc bài viết, các bạn hãy đóng góp thêm các bộ công cụ mà bạn cho là có ích nhé.

Bạn thấy bài viết thế nào

Hãy đánh giá chúng tôi

Average rating / 5. Vote count: