Digital Marketing – là hình thức quảng cáo kĩ thuật số, và là một mảng đang được các doanh nghiệp chú trọng vào. Thực tế, với lượng truy cập và hình thức quảng cáo hiệu nay, thị trường này cũng đã bị bão hòa. Tuy vậy, Digital Marketing vẫn là một trong các công cụ quảng cáo Online được ưu tiên nhiều ngân sách trong lĩnh vực tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Ở thời đại công nghệ bùng nổ, khách hàng ngày càng khó tính và kĩ càng. Chính vì vậy hành vi và xu hướng khách hàng được thay đổi liên tục. Sau đây, Công cụ quảng cáo sẽ gợi ý cho bạn một số hình thức quảng cáo có khả năng tiếp cận khách cao nhất hiện nay.

cong-cu-quang-cao-online
Digital Marketing gồm nhiều công cụ

Liệt kê các công cụ làm quảng cáo Online

Để đưa sản phẩm hay phát triển thương hiệu có rất nhiều cách, đặt biệt là trong thế giới Digital. Việc kích thích mua hàng hay tăng tỉ lệ chuyển đổi tùy vào cách làm của doanh nghiệp. Mỗi công cụ cũng cần có kế hoạch và mục tiêu riêng, phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Từ đó việc là chủ các công cụ quảng cáo Online dưới đây là điều rất quan trọng.

1. SEO

Là công cụ quen thuộc với bất cứ ai đang làm hay học về Digital Marketing. SEO viết tắt cho Search Engine Optimization, dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghe tên thì các bạn cũng đã hiểu mục đích của công cụ quảng cáo Online này. Đó tối ưu bài viết và định đạng để phù hợp với cỗ máy tìm kiếm – đơn giản hơn, đạt thứ hạng cao khi có khách hàng tìm kiếm.

SEO là công cụ cơ bản mà ai cũng sử dụng

Với các hình thức SEO như hình ảnh, video,… thì từ khoá là phổ biến nhất. Bởi vì từ khóa dựa vào thói quen thực hiện truy xuất tìm kiếm về sản phẩm trước khi mua hàng. Và vì đều này mà các Website luôn muôn sở hữu những từ khóa hot để đạt thứ hạng cao khi hiển thị.

2. Google Adword

Là một hình thức SEM, trả phí để đưa trang web lên top. Bởi vì nếu website sử dụng SEO thì cần một thời gian dài để lên được top. Còn sử dụng công cụ quảng cáo Online thì tiết kiệm thời gian hơn. Vậy nên đây là hình thức tốt để quảng cáo. Và tất nhiên bạn sẽ được tùy chỉnh về vùng miền, độ nhân khẩu và từ khóa chính để đưa về đúng khách hàng. Điều này tiết kiệm được rất nhiều ngân sách.

Google Adword giúp hiện quảng cáo khi có khách hàng tìm kiếm

3. Mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo….)

Hãy nói riêng về Facebook vì đây là thị trường sôi động nhất. Nền tảng của ông chú tóc xoăn thật sự trờ nên kinh khủng khi bước vào thị trường Việt Nam. Tính tới cuối năm 2018, lượng người dùng đã lên tới 60 triệu. Tức là gần 70% dân số Việt Nam có tài khoản Facebook. Một thị trường cực kì béo bở cho các Marketer.

Hơn nữa, Facebook có chế độ nhân khẩu học tốt hơn Google. Lí do vì khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, họ sẽ tìm kiếm theo từ khóa trên Google. Khi đó sản phẩm hoặc Website mới xuất hiện. Ngược lại, Facebook sẽ hiển thị sản phẩm doanh nghiệp muốn theo nhân khẩu học dựa vào profile và hành vi của khách. Vậy nên sẽ dễ kích thích mua hàng hơn khi thông tin về nhu cầu của khách hiện sẵn. Quả là một công cụ quảng cáo Online “xịn sò”.

cong-cu-quang-cao-Facebook
Quảng cáo Facebook dễ đưa sản phẩm đến khách hàng

4. Banner hiển thị

Đây là hình thức kiếm tiền của các trang báo điện tử. Họ cho các doanh nghiệp thuê để chạy quảng cáo trên trang tin tức của mình. Đây là công cụ quảng cáo rất phổ biến khi lượng traffic vào các trang báo là rất lớn.

Ngoài báo điện tử, hiện nay hình thức hiển thị banner nổi tiếng đến từ Youtube. Các Youtuber tạo các content thu hút người xem, mở chế độ quảng cáo cho phép Google Adsense. Việc sử dụng công cụ quảng cáo Online tạo ra hiệu quả rất lớn khi mục tiêu là xây dựng độ nhận thức, và phát triển thương hiệu.

Hiển thị quảng cáo trên Youtube

Không những thế, các chi phi đấu thầu cho quảng cáo rất đa dạng khi phương pháp tính giá theo ngày tháng năm đã rất quen thuộc (Cost per Duration) thì nay đã có CPC (Cost per Click) và (Cost per Milles).

5. Mobile Marketing

Hầu như hiện nay không ai không sở hữu smartphone cho mình. Việc quảng cáo qua điện thoại đang ngày càng phổ biến. Các hình thức có thể kể đến là quảng cáo in-Game, qua SMS, hay là tele sale. Một công cụ quảng cáo Online nữa cho Mobile đó là Free Wifi. Nhu cầu sử dụng điện thoại luôn tỉ lệ thuận với nhu cầu về mạng. Hiển thị quảng cáo khi đăng nhập Wifi được sử dụng nhiều ở các nơi công cộng và trường học.

Quảng cáo trên nền tảng điện thoại

6. Email Marketing

Đừng lầm tưởng Email Marketing là spam hộp thư. Đôi khi sử dụng sai cách sẽ biến nó thành mail rác. Thực chất, đây là một trong những công cụ có chi phí thấp mà độ chuyển hóa mua hàng cao. Chỉ cần một chiến lược tốt, chia nhỏ phân khúc khách hàng thì Email Marketing sẽ đem về lợi nhuận rất cao.

Email Marketing có thể mang lại hiệu quả lớn

Bài viết là tổng hợp một số công cụ quảng cáo Online mà hiện nay congcuquangcao.com cho là hiệu quả nhất. Còn ý kiến của bạn là gì, hãy đóng góp và chia sẻ cho chúng tôi nhằm bổ sung kiến thức cho nhau nhé.

Bạn thấy bài viết thế nào

Hãy đánh giá chúng tôi

Average rating / 5. Vote count: